ทุนการศึกษาระดับปริญญาโท โครงการ TAIST-Tokyo Tech

ประชาสัมพันธ์ทุนการศึกษาระดับปริญญาโท
โครงการ TAIST-Tokyo Tech

โครงการ TAIST-Tokyo Tech เป็นความร่วมมือระหว่าง สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.) ร่วมกับสถาบันเทคโนโลยีแห่งโตเกียว (Tokyo Institute of Technology : Tokyo Tech) ประเทศญี่ปุ่น สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง (สจล.) สถาบันเทคโนโลยีนานาชาติสิรินธร (SIIT) มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ (มธ.) มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ (มก.) มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี (มจธ.) และมหาวิทยาลัยมหิดล (มม.) เพื่อสนับสนุนทุนการศึกษา หลักสูตรวิศวกรรมศาสตร์มหาบัณฑิต (นานาชาติ)  ให้กับ นักศึกษา ใน หลักสูตรดังนี้

1. วิศวกรรมยานยนต์ (Automotive Engineering: AE)

2. เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารเพื่อระบบสมองกลฝังตัว/ปัญญาประดิษฐ์และอินเทอร์เน็ตของสรรพสิ่ง (Information and Communication Technology for Embedded System: ICTES/Artificial Intelligence and Internet of Things: AI and IoT)

3. วิศวกรรมพลังงานและทรัพยากรเพื่อความยั่งยืน (Sustainable Energy and Resources Energy: SERE)

4. ประกาศนียบัตรระบบขนส่งทางราง (Rail Transportation: RT)*

คุณสมบัตินักศึกษามีพื้นฐานความรู้ทางด้านเครื่องกล ยานยนต์ ไฟฟ้า อิเล็กทรอนิกส์ วัสดุ พลังงาน และสิ่งแวดล้อม เป็นต้น มีทักษะในการทำงานวิจัย มีความรับผิดชอบและมุ่งมั่นในการทำงาน สามารถสื่อสารภาษาอังกฤษได้ทั้ง ฟัง พูด อ่าน และเขียนในระดับดี

การสนับสนุน :

1. ค่าเล่าเรียน 240,000 บาท

2. ค่าใช้จ่ายส่วนตัว 10,000 บาท/เดือน จนจบการศึกษาตามเกณฑ์ ปี (ร่วมทำงานวิจัย วิทยานิพนธ์ กับ นักวิจัย สวทช.)

3. สนับสนุนการนำเสนอผลงานวิชาการ (International Conference) 15,000 บาท

4. มีโอกาสเดินทางไปแลกเปลี่ยนระยะสั้น ณ Tokyo Institute of Technology ประเทศญี่ปุ่น และบริษัทชั้นนำในประเทศญี่ปุ่น

5. มีโอกาสเข้าร่วมกิจกรรมเพื่อพัฒนาศักยภาพในด้านต่างๆ ของ สวทช. เช่น การดูงานในต่างประเทศ การร่วมกิจกรรมดูงานในบริษัทชั้นนำ ทั้งในและต่างประเทศ

เปิดรับสมัคร : บัดนี้  – มีนาคม 2563 (AE)

บัดนี้ – 13 มีนาคม 2563 (ICTES, SERE)

เว็บไซต์ :  https://www.nstda.or.th/taist_tokyo_tech/

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม : taist@nstda.or.th / โทร. 02-5647000 ต่อ 1611, 1462, 1588

หมายเหตุ *: ประกาศนียบัตรระบบขนส่งทางราง สำหรับนักศึกษาชั้นปีที่ ที่ผ่านการคัดเลือกเข้ามาเรียนในโครงการแล้วเท่านั้น

อีเมล์สำหรับติดต่อกลับ: jitlada.judto@nstda.or.th

อ่านเอกสารเพิ่มเติมได้ที่: https://tulip.nectec.or.th/news/index.php?app=information&view=vwinf&type=show&information=1&value=aW50Q29kSW5mPTMyOTc4

ประกาศวันที่ : 23 ธันวาคม พ.ศ. 2562, โดย : โสภณ พิริยะโรจน์ทวี